Lãnh cảm ở phụ nữ nên ăn gì
Lãnh cảm là tình trạng suy yếu ham muốn tình dục, nếu tình trạng này kéo dài có khả năng gây nên chứng trầm cảm ở nữ giới, thậm chí là ảnh hưởng tới hạnh phúc của gia đình. Vậy làm sao để kết thúc tình trạng này?
Lãnh cảm là trạng thái suy yếu tình dụchung thủ gây nên chứng lãnh cảm cốt yếu là do tâm lý, Bên cạnh đó các bệnh lý khác cũng là nguyên nhân. Để hạn chế tình trạng này, ngoài việc chữa trị tâm lý thì dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn cũng đóng góp không nhỏ. Dưới đây là một số món ăn gợi ý cho các bạn hỗ trợ điều trị bệnh lãnh cảm.
1.Canh tâm sen với lòng đỏ trứng gà
Canh tâm sen lòng đỏ chứng gà giúp điều trị lãnh cảm nữ giới hiệu quảphần nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 10g Tâm sen tươi
- 2 quả trứng gà (dùng trứng tươi là tốt nhất, lấy lòng đỏ chứng gà)
- Giấm và nước
- Gia vị đủ dùng
Cách chế biến:
- Tách lòng đỏ và tròng trắng trứng gà. bạn có khả năng đập một lỗ nhỏ trên quả trứng, cho tròng trắng chảy ra ngoài.
- Tâm sen rửa sạch, chovào nồi đổ nước đun lửa to cho sôi.
- ngay bây giờ cho lòng đỏ trứng gà vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút thì đổ giấm vào và đun sôi là dùng được.
2.Thịt gà hầm nhung hươu
nữ giới hết lãnh cảm với thịt gà hầm nhung huơu
chuẩn bị trước nguyên liệu
- 500g Thịt gà mái
- 10g nhung hươu
- 1 chánh gừng
- gia vị + nước đủ dùng.
Cách chế biến:
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng.Nhung hươu ngâm rồi thái lát.
- Cho thịt gà vào nồi, đổ nước, cho gừng vào hầm tới khi thịt gà chín nhừ, bỏ thịt ra.
- Cho nhung hươu vào nước gà hầm tới khi nhung hươu chín mềm (khoảng 1,5 tiếng).
3.Dạ dày lợn hầm với ý dĩ, đảng sâm
dạ dày lợn hầm với ý dĩ, đảng sâm tốt cho phụ nữ mắc chứng lãnh cảm
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 cái bao tử lợn
- 15g ý dĩ, đảng sâm
- 30g táo đỏ
- Gừng + xì dầu + dầu ăn + nước đủ dùng
Cách chế biến:
- bao tử lợn rửa sạch thái miếng
- Ý nhĩ, đảng sâm, táo đỏ cho vào túi vải rồi buộc chặt. ngay bây giờ cho túi vào nồi, đổ nước đun trong vòng 30 phút
- sau đó cho bao tử, gừng vào đun thêm 1 tiếng nữa nêm gia vị vào là dùng được.
4.Chim bồ câu hầm câu kỷ tử
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 60g câu kỷ tử
- 1 con chim bồ câu
- 10ml rượu
- nước + gia vị đủ dùng
Cách chế biến:
- Câu kỷ tử rửa sạch, phơi khô. Chim bồ câu vặt lông, bỏ nội tạng, rửa sạch.
- Mổ bụng chim rồi cho câu kỷ tử, gia vị rồi tẩm rượu, sau đó dùng kim chỉ khâu bụng chim lại, đem hấp cách thuỷ khoảng 2 tiếng là dùng được.
Trên đây là gợi ý một vài món ăn giúp các bạn bổ sung dinh dưỡng vào những bữa ăn hằng ngày, Ngoài ra còn giúp nhiều bạn cải thiện được chứng lãnh cảm hiệu quả. Chúc gia đình các bạn luôn vui khỏe!
Xem thêm: https://giadinhkhoeaz.com/lanh-cam-la-gi-va-cach-dieu-tri-lanh-cam-o-nu-gioi/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.